ปตท.สผ. ได้รับเกียรติบัตร ESG100 Company บริษัทที่มีความโดดเด่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

04 มิถุนายน 2558

นายพงศธร ทวีสิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานเทคโนโลยี และพัฒนาความยั่งยืน บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. (ขวา) รับเกียรติบัตร Certificate of ESG100 Company จาก ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการ ผู้อำนวยการสถาบันไทยพัฒน์ (ซ้าย) ณ ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ในฐานะที่ ปตท.สผ. ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 100 บริษัทที่มีความโดดเด่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยมีผลประกอบการที่ดี และมีการดำเนินงานที่โดดเด่นในด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล

การจัดอันดับหลักทรัพย์ด้านการพัฒนาความยั่งยืนทางธุรกิจ (ESG100 Rating) จัดทำขึ้นโดยสถาบันไทยพัฒน์ เป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยการประเมินข้อมูลด้านความยั่งยืนของหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย จำนวน 567 บริษัท